0963364646

Thị trường BĐS Phan Thiết – Bình Thuận sôi động trở lại nhờ cú hích hạ tầng

Với công tác giải phóng mặt bằng cho tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đạt gần 80% và dự kiến chính thức khởi công trong quý 3/2020, đã trở thành động lực thúc đẩy to lớn cho thị trường BĐS Phan Thiết – Bình Thuận sôi động trở lại.

Cơ sở hạ tầng chắp cánh cho thị trường đất nền Bình Thuận

Theo thông tin quy hoạch, Vũng Tàu – Phú Quốc – Phan Thiết là 3 địa phương trọng điểm được định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp phía Nam. Trong đó, Phan Thiết sở hữu gần 200km đường biển và nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á – Thái Bình Dương, có lợi thế kết nối trực tiếp, nhanh chóng tới TP.HCM. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng ấm và ít phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai giúp Bình Thuận có thể khai thác tối đa du lịch biển không phụ thuộc vào mùa. Không chỉ vậy, Bình Thuận còn là nơi tập trung hàng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng, độc đáo, riêng biệt khó nơi đâu có được. Với những lợi thế đó, bao năm qua du lịch biển Bình Thuận vẫn luôn là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu biển nói riêng và khách du lịch nói chung.

đất bình thuận

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dự kiến được khởi công trong năm nay

Vì những tiềm năng như nên không khó hiểu khi Phan Thiết luôn nằm trong số các địa phương được quan tam và đầu tư mạnh về phát triển hạ tầng giao thông và dịch vụ. Hàng loạt các dự án hạ tầng liên kết giao thông liên tục đổ về khiến giá trị BĐS Bình Thuận gia tăng chóng mặt.

Trước hết phải kể đến tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với vốn đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng được Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo sẽ chính thức khởi công khoảng quý 3/2020 để giải quyết việc lưu thông xe trên QL1A. Tuyến đương Hàm Kiệm – Tiến Thành nối cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với đường biển quốc gia ĐT719B song song với đường ĐT719 hiện hữu, sẽ mở ra tuyến đường kết nối với QL55 lưu thông đi Vũng Tàu, tạo thuận lợi cho việc liên kết giữa 2 vùng.

Tiếp đến là dự án Cảng hàng không Phan Thiết với quy mô đầu tư được điều chỉnh từ 5.000 tỷ đồng lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trở thành 1 trong 3 cảng hàng không lớn tại các tỉnh miền Trung. Chính quyền đang tích cực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan Thiết trình Thủ tướng Chính phú phê duyệt. Hiện nay, UBND tỉnh Bình Thuận và nhà thầu đầu tư hạng mục hàng không dân dụng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công công trình, cố gắng gấp rút hoàn thành dự án để đưa vào khai thác cuối năm 2022.

Ngoài dự án sân bay Phan Thiết, cuối năm 2019, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan gấp rút hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc – Nam. Với tổng chiều dài hơn 160km, cao tốc Bắc – Nam được xem là một đòn bẩy quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.

Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cùng cao tốc Bắc – Nam được nhận định là 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng tạo nên động lực thúc đẩy sự phát của du lịch Phan Thiết nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung trong thời gian tới. Phó thủ tưởng Trịnh Đình Dũng đốc thúc các Bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh Bình Thuận đẩy nhanh tiến độ khởi công sân bay Phan Thiết trong năm 2020, đây sẽ là một mồi lửa tiếp tục làm nóng bỏng thị trường BĐS Phan Thiết – Bình Thuận trong tương lai.

Chất lượng cơ sở lưu trú làm Bình Thuận kém “hút khách”

Nếu lúc trước thị trường BĐS Bình Thuận phần nào kém nổi bật so với các vùng ven HCM như Vũng Tàu hay Bình Dương thì hiện tại, khi các dự án hạ tầng giao thông bắt đầu đi vào vận hành, bài toán kết nối được giải quyết thì sự bùng nổ của thị trường BĐS Phan Thiết – Bình Thuận là một điều không thể tránh khỏi, dự kiến sẽ tạo thành một làn sóng mạnh mẽ, nổi trội khắp các tỉnh thành.

bds bình thuận

Các cơ sở lưu trú tại Bình thuận chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng

Tuy nhiên thế mạnh nào cũng có yếu điểm của nó, có tiềm năng thì cũng sẽ có hạn chế, những năm gần đây, với sự bùng nổ về xu hướng nghỉ dưỡng, các cơ sở lưu trú du lịch tại Bình Thuận đang giảm hẳn về chất lượng. Số lượng các khu du lịch, resort hiện hữu ở Phan Thiết cũng không được nhiều như ở các thị trường khác, hầu hết đều cũ kỹ và chỉ có khoảng 2-3 dự án đạt chuẩn. Với sự gia tăng về chất lượng cuộc sống như hiện nay, nhu cầu của tìm kiếm nơi lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tích hợp của khách hàng cũng đang thay đổi. Vì vậy điều này cũng làm giảm phần nào lượng du khách quan tâm tới Phan Thiết.

Cuộc dạo chơi của các “ông lớn” BĐS làm thị trường BĐS Bình Thuận thay đổi diện mạo

Hạn chế là vậy nhưng tiềm năng của Bình Thuận là không thể bàn cãi. Tiềm năng càng nhiều thì sức hút thị trường càng lớn. Nắm được điểm này, các “ông lớn” ngành BĐS liên tục săn những quỹ đất lớn tại Bình Thuận, bắt đầu đầu tư vào mảnh đất “Miền cát trắng” này. Hàng loạt các dự án lớn theo mô hình du lịch nghỉ dưỡng bắt đầu được triển khai như Novaworld- Phan Thiết, Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Summerland Mũi Né,… tạo nên một thị trường BĐS sôi động tại đây.

bắc bình farmstay

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng cùng Bắc Bình Farmstay

Trong cuộc sống hiện đại ồn ào, vội vã, ai cũng muốn tìm về nơi bình yên, trồng rau nuôi gà, xu hướng mô hình Farmstay – Nông trại nghỉ dưỡng đang được rất nhiều người quan tâm trên khắp cả nước. Nắm bắt xu hướng này, Bắc Bình Farmstay ra đời với quỹ đất “sạch”, quy mô gần 1000ha, diện tích đa dạng trải đều từ 2000m2 – 14ha, có sổ riêng từng lô. Dự án đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng.

Vinhomes Grand Park Quận 9 – Đại đô thị đẳng cấp số 1 Việt Nam

Đối tác