0963364646

Nên đầu tư vào đâu là hợp lý trong thời điểm hậu Covid?

Qua 2 đợt dịch Covid, thị trường bất động sản có phần kém sôi nổi hơn những năm trước, nhiều người vẫn luôn đang trong tâm thế sẵn sàng chờ đợi tín hiệu giảm giá vào những tháng cuối năm, để đầu tư cho mình một nguồn tài sản riêng và cũng để tìm kiếm một nơi ở mới. Dựa trên kết quả mẫu khảo sát gần đây về biến động giá cả thị trường bất động sản hậu Covid, thì có tới 55% khách hàng tin rằng giá thị trường sẽ giảm và 45% còn lại cho rằng giá sẽ không giảm từ giờ tới cuối năm.

Bao giờ thị trường “chạm đáy”

Trên thực tế, thị trường bđs đang ngày càng khó khăn, thống kê giao dịch giảm mạnh so với năm ngoái. Nhiều giao dịch mua bán theo tiến độ xây dựng cũng gặp khó do khó khăn trong việc xoay xở dòng tiền của khách hàng. Dự kiến nếu dịch Covid-19 vẫn kéo dài, sẽ xuất hiện xu hướng các nhà đầu tư mua chung cư để cho thuê, hoặc thậm chí chịu lỗ thanh lý trực tiếp cho CĐT.

Thị trường chung cư vẫn có xu hướng tăng giá nhẹ so với cùng kỳ năm trước dù mức quan tâm giảm đáng kể

Thị trường khó khăn đã bước đầu hình thành tâm lý “bắt đáy”. Một số ý kiến cho rằng khoảng thời gian tới thị trường BĐS sẽ bắt đầu “chạm đáy”, đây là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Thực tế thì xu hướng này đã nhen nhóm ngay từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần 1 (t2/2020).

Tuy nhiên, nhìn vào diễn biến thị trường hiện tại lại ghi nhận những số liệu theo chiều hướng ngược lại, giá cả không những không giảm mà còn có xu hướng tăng nhẹ.

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, giá bán của căn hộ chung cư tăng khoảng 0,16% so với Quý I/2020 (phân khúc căn hộ cao cấp giảm 0,27%, trung cấp tăng 0.51%, căn hộ bình dân tăng 0,77%). Với nhà phố riêng lẻ thì con số tăng khá khiêm tốn chỉ khoảng 0.01%.

Trong khi đó, tại khu vực TP.HCM, với loại căn hộ chung cư, giá tăng 0.25% so với quý I/2020 ( phân khúc căn hộ cao cấp tăng 0,04%, căn hộ trung cấp tăng 0,64% và căn hộ bình dân tăng 0,94%). Đối với loại nhà phố lẻ thì giá tăng 0,15% so với 3 tháng đầu năm.

Đối với bất động sản công nghiệp, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước. Loại hình du lịch, nghỉ dưỡng thì nhìn chung không thay đổi nhiều so với năm 2019, có thể do việc mở bán khá ít.

Thực tế này cho thấy, việc đầu tư vào bất động sản khi “chạm đáy” không phải là một cách đầu tư dễ dàng. Muốn lợi nhuận cao, các nhà đầu tư cần phải tự tìm kiếm cơ hội mới trong bối cảnh thị trường đang biến động vì dịch bệnh, bão lũ như hiện nay.

Nên đầu tư vào đâu là hợp lý trong thời điểm này?

Trong các kênh đầu tư hiện nay: Vàng, Bất động sản, chứng khoán, ngoại tệ,… thì bất động sản là kênh đầu tư an toàn và có cơ hội để thu được lợi nhuận cao và nhanh nhất. Tuy nhiên, để có thể có một lợi nhuận cao khi đầu tư bất động sản thì các nhà đầu tư phải nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng vì thời điểm này chỉ nên đầu tư dài hạn không thích hợp để đầu tư lướt sóng.

Đầu tư vào bất động sản vẫn thu lợi nhuận vượt trội so với các kênh còn lại

Vậy nên bên cạnh việc tìm hiểu về sản phẩm bất động sản, việc tìm hiểu thị trường cũng không kém phần quan trọng. Tìm được sản phẩm bất động sản phù hợp, có tiềm năng nhưng thị trường ở đó vẫn còn chưa phát triển giao thông, cơ sở hạ tầng thuận lợi thì cần phải xác định hướng đầu tư lâu dài hay lướt sóng.

Hiện tại, thị trường đất nền Bình Thuận đang tiến triển khá sôi động với việc khởi công các tuyến đường cao tốc nối Phan Thiết, Bình Thuận tới Sài Gòn và Đồng Nai: tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Mai Sơn – quốc lộ 45. Ngoài ra, sân bay Phan Thiết cũng dự kiến được khởi công quý I/2021 cũng thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản Bình thuận.

Với giá cả hiện chỉ từ 600 nghìn/1000m2, đất nền Bình Thuận hiện có giá đất thấp hơn nhiều so với các trung tâm du lịch biển khác như Nha Trang, Đà Nẵng hay Vũng Tàu. Sở hữu hơn 200km đường biển cùng sự đổ bộ của các ông lớn như Novaland, Hưng Lộc Phát, Apec Invest,… Phan Thiết – Bình Thuận hứa hẹn sẽ là một điểm nóng trong thị trường bất động sản ven biển miền trung trong tương lai gần.

>>>Tìm hiểu thêm tại: https://nhadattot.com.vn/bac-binh-farmstay/

Bất động sản cuối năm 2020 đã bước đầu khởi sắc trở lại và đây chính là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư “xuống tiền” và thu lợi nhuận sau gần 1 năm ẩn mình vì đại dịch Covid.

Vinhomes Grand Park Quận 9 – Đại đô thị đẳng cấp số 1 Việt Nam

Đối tác